เห็ดออรินจิเป็นเห็ดที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีสารอาหารมากมายที่สามารถช่วยในการป้องกันและรักษาโรคได้หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่นๆ ที่เห็ดออรินจิมีอยู่ด้วย ดังนั้นในบทความนี้จะกล่าวถึง 8 ประโยชน์ของเห็ดออรินจิที่ควรรู้
1. ช่วยลดความดันโลหิต
เห็ดออรินจิมีสารอาหารที่ช่วยลดความดันโลหิตได้ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการอักเสบในหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลผ่านหลอดเลือดได้ดีขึ้น และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด
2. ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง
เห็ดออรินจิมีสารอาหารที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งได้ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็ง และช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย
3. ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน
เห็ดออรินจิมีสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทำให้ร่างกายสามารถต่อต้านเชื้อโรคได้ดีขึ้น
4. ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวาน
เห็ดออรินจิมีสารอาหารที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานได้ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน และช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
5. ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคอ้วน
เห็ดออรินจิมีสารอาหารที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคอ้วนได้ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการสะสมไขมันในร่างกาย และช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย
6. ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน
เห็ดออรินจิมีสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันได้ เนื่องจากมีสารวิตามินดีที่ช่วยในการดูแลและเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง
7. ช่วยลดอาการอักเสบ
เห็ดออรินจิมีสารอาหารที่ช่วยลดอาการอักเสบได้ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการอักเสบในร่างกาย ทำให้ร่างกายสามารถต่อต้านการอักเสบได้ดีขึ้น
8. ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคซึมเศร้า
เห็ดออรินจิมีสารอาหารที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคซึมเศร้าได้ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยกระตุ้นระบบประสาทในร่างกาย และช่วยเพิ่มความสุขภาพจิตใจให้ดีขึ้น
รูปภาพ t3.ftcdn.net